Tại sao giới nhà giàu chuộng ” Bất Động Sản Triệu Đô” tại các bãi biển đẹp Việt Nam

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu nhanh thứ hai thế giới trong thập kỷ qua.

Trong thập kỷ qua, dân số siêu giàu trên toàn cầu đã tăng hơn một nửa, với số lượng triệu phú toàn cầu tăng gấp đôi lên hơn 25 triệu người từ năm 2005 đến 2019. Số lượng 25,2 triệu người siêu giàu này, tương đương 3,23% trong tổng số 7,8 tỷ dân ước tính trên thế giới, có tổng tài sản lên tới 104 nghìn tỷ USD, tương đương một phần ba tài sản tư nhân toàn cầu năm 2019. Con số này tăng từ 50 nghìn tỷ USD vào năm 2005.

Tại Việt Nam , số lượng người siêu giàu và khối lượng tài sản của họ vẫn tăng trưởng liên tiếp trong vòng 5 năm qua, kể từ năm 2013 và được dự đoán là sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Tầng lớp thượng lưu chính là nguồn cầu lý tưởng cho thị trường bất động sản triệu USD tại các bãi biển đẹp Việt Nam

Tại sao giới nhà giàu chuộng ” Bất Động Sản Triệu Đô” tại các bãi biển đẹp Việt Nam

Thuộc nhóm hàng hiếm (số lượng giới hạn), khẳng định được đẳng cấp, khai thác cho thuê tốt và khả năng tăng giá trong dài hạn cao, tọa lạc tại các bãi biển đẹp, không gian xanh và không khí trong lành, nhiều tiện ích cao cấp, đầu tư tích lũy tài sản, trú ẩn tài sản để tránh mất giá đồng tiền, kế thừa cho thế hệ sau … là những lý do chính khiến các đại gia sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD vào biệt thự biển. 

Mua biệt thự biển 21.1 tỷ  tại Phú Quốc do thương hiệu toàn cầu vận hành thay vì nhà phố như thế nào ?

“So với Thượng Hải hay Hong Kong, Manila, Seoul, giá bất động sản trong nước vẫn rẻ hơn nhiều. Đây cũng là lý do nhiều người nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam”,

Mua biệt thự tại Phú Quốc do thương hiệu toàn cầu vận hành, tôi không cần trực tiếp giám sát mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho thuê.

Tôi đang là chủ một doanh nghiệp tại TP HCM, có hai con gái, con gái lớn đã sang Mỹ du học, con gái nhỏ đang học lớp 6. Tôi dự định vài năm nữa sẽ cho con gái nhỏ đi du học. Khi cả hai con ổn định sẽ dừng công việc kinh doanh và sang Mỹ định cư với các con. Ngoài phân phối hàng điện tử, vợ chồng tôi còn đầu tư mua vài căn hộ chung cư và nhà tại TP HCM để cho thuê như phương thức tăng thêm thu nhập, ổn định tài chính.

Sau nhiều năm kinh doanh các “mặt trận”, tôi gom góp được một số tiền. Trừ đi các chi phí cho tương lai, chúng tôi trích ra 10 tỷ đồng để đầu tư thêm bất động sản dòng tiền. Bởi nếu vợ chồng có dừng kinh doanh do lớn tuổi, tôi vẫn có thể sử dụng khoản lời từ nhà cửa để chăm lo cho cuộc sống gia đình và chi phí học tập cho con gái. 

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy tình hình căn hộ và dự án nhà ở tại TP HCM mọc lên khá nhiều. Tầm 7-9 tỷ đồng, nếu đầu tư ngay tại TP HCM, tôi có thể mua căn nhà phố tại quận Tân Bình, quận Bình Thạnh và cho thuê với giá tầm 20 triệu đồng một tháng. Đây vẫn chưa phải là con số tôi kỳ vọng thu về khi đầu tư mua và cho thuê căn hộ. 

Với dự định định cư tại Mỹ của gia đình, tôi cũng lo ngại vấn đề tự mình phải quản lý tài sản nhà cửa, tự tìm nguồn khách thuê và bảo trì – bảo dưỡng. Đây đều là các công đoạn cần giám sát trực tiếp và tốn nhiều công sức, thời gian.

Trong khi đó, tôi nhận thấy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khá tiềm năng bởi nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao và nghị quyết 08 NQ/TW của Bộ chính trị là phát triển du lịch thành nghành kinh tế mũi nhọn. Số lượng du khách trong và ngoài nước tìm đến các địa phương như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng rất lớn và ngày càng tăng trong tương lai. Chưa kể bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao thường được các đơn vị chuyên nghiệp và có tên tuổi trên thế giới quản lý và vận hành, giúp tôi nhẹ gánh trong việc quản lý tài sản khi sinh sống tại nước ngoài.

Trong số các sản phẩm theo dõi, Movenpick Phú Quốc  của MIKgroup là dự án mang đến cho tôi nhiều an tâm về mặt cho thuê, bởi vị trí trung tâm thuận tiên di chuyển và đơn vị quản lý vận hành Movenpick Thụy Sỹ thuộc hệ thống của AcoorHotels và cùng với đó là tiến độ dự án đã hoàn thành và uy tín của chủ đầu tư MIKgroup

Chủ đầu tư cho biết lợi tức thu về đạt 10% một năm. Khu biệt thự cũng được quản lý bởi Movenpick Thụy Sỹ. Thương hiệu toàn cầu này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư như tôi rất nhiều trong việc vận hành, đảm bảo nguồn khách thuê ổn định cũng như khai thác cho thuê từ mạng lưới khách hàng lớn trên toàn cầu.

Với chính sách hỗ trợ nhận trước 3 năm lợi nhuận chiết khấu 25% vào giá bán và hỗ trợ 70% miễn lãi, miễn gốc và miễn phí trả nợ trước hạn trong 18 tháng

Do đó, tôi đã quyết định đầu tư vào dự án Movenpick Phú Quốc. Theo tính toán, khi đưa vào vận hành, trừ đi các chi phí quản lý, tôi có thể thu về lợi nhuận như chủ đầu tư cam kết trong thời gian cho thuê. Với tốc độ lượng du khách dự kiến đạt trên 5 triệu lượt trong hai đến ba năm tới, tôi kỳ vọng giá trị căn biệt thự của mình sẽ còn tăng.

Theo ông Quang, ngoài uy tín, thương hiệu quản lý vận hành và tiềm lực của chủ đầu tư cùng các đối tác triển khai dự án phải tốt, khách mua biệt thự biển cần xem xét kỹ lưỡng vị trí của bất động sản nghỉ dưỡng. Nên chọn biệt thự biển ở những nơi tập trung đông khách du lịch và có khoảng cách di chuyển không vượt quá 3 giờ đồng hồ. Nếu có cảng biển quốc tế để đón tàu du lịch, sân bay quốc tế, đường cao tốc để kết nối với các điểm đến thì đây là yếu tố thuận lợi.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay